Thiết kế vườn đẹp và đảm bảo Phong Thủy

“Bạn có bao giờ ngắm khu vườn của mình trên khoảng đất rộng trước – sau nhà, hay chỉ đơn giản là một góc nhỏ ban công trên cao…???? Bạn đã bao giờ nghĩ tới khu vườn nhà mình đã hợp phong thủy hay chưa? Liệu rằng nó có đang và đã mang lại luồng sinh khí tươi mới, tốt đẹp cho gia đình bạn mỗi ngày???”
HF0259_038
Thiết kế vườn không đơn giản chỉ là thiết kế sân vườn hay bài trí không gian,hiểu theo nghĩa rộng sẽ bao trùm toàn bộ không gian sống. Người làm kiến trúc cảnh quan cần phải có kiến thức về cảnh quan sinh thái, văn hóa vùng miền, kiến thức về sinh vật học, thiên văn học. Các tác phẩm kiến trúc hay tác phẩm xây dựng sau khi hoàn thiện sẽ là bất biến nhưng tác phẩm kiến trúc cảnh quan sẽ là tác phẩm vạn biến thay đổi từng ngày và mang trong mình một sức sống.
1. Thiết kế vườn như một môn ghệ thuật
Hiểu theo một cách đơn giản và thực tế nhất thì Kiến trúc cảnh quan như một dải lụa mềm ôm lấy những không gian kiến trúc, xây dựng mang đầy tính bê tông khô cứng. Kiến trúc cảnh quan ko chỉ mang lại giá trị về vật chất thẩm mỹ mà kiến trúc cảnh quan còn mang lại giá trị về tinh thần, sự hòa hợp giữa con người với thiên nhiên trong cùng một không gian sống, quy luật tương sinh tương khắc.
HF0259_038
2. Những yếu tốt Phong Thủy cần cho vườn
Vườn cảnh không chỉ nói đến cây xanh,cây cảnh, các đồ vật bài trí mà làm sao phải chỉ ra cái ưu nhược điểm của cảnh quan kiến trúc trong nó để tôn vinh và hỗ trợ, phải hiểu các phong cách và yếu tố liên quan để giúp chủ đầu tư thông minh trong lựa chọn mẫu vườn, chất liệu và tạo hình sao cho phù hợp…. Phong thủy – Năng lượng của Đá, Nước, Gió, Cây xanh… Đều rất có ý nghĩa tham khảo trong công việc
HF0259_038
3. Kết cầu của vườn theo phương đông
Vườn cảnh cũng rất cần có ngôn ngữ và sự đồng nhất trong tổng thể kiến trúc và các chi tiết cũng như các nguyên vật liệu, chúng cùng kết tinh để trở thành một tác phẩm nghệ thuật: Con người – Thiên nhiên. Làm sao để có tác phẩm cho khơi sáng tâm hồn con người nên, cái ý nghĩa về nội dung và hình thức nghệ thuật càng sâu sắc càng tốt, càng tương quan càng tốt nhất là, Vườn của văn hóa Phương Đông và Người Phương Đông.
4. Nơi khởi tạo khu vườn
Không quá khó cho ý tưởng, cho việc thiết kế một khu vườn trong nhà bạn. Nơi ban công, nơi phòng khách, nơi chân cầu thang, giếng trời….. Với nhà mặt đất bạn có cả khoảng không gian rộng lớn là sân trước nhà, sân thượng, ban công các tầng …với Chung Cư khi đô thị ngày một phát triển mỗi mét vuông đều quý giá nhưng sẽ luôn có một khoảng không cho chính chúng ta nghỉ ngơi tận hưởng vẻ xanh mướt của cây, hương thơm của cỏ, của hoa, sự kết hợp tinh túy của đá của sỏi của nước… cùng ánh nắng và gió của đất trời mang lại sức sống cho căn nhà. Tại Chung Cư Thông Tấn Xã – Kim văn Kim Lũ, nằm tại khu đất vàng phía Nam Thủ Đô Hà Nội bạn hoàn toàn sẽ sở hữu được căn hộ với không gian lý tưởng tran hòa, diện tích mỗi căn từ 65m2 – 77m2 – 78m2- 90m2 … trong đó ban công dành cho bạn khoảng 4m – 5m. Bạn sẽ thỏa sức thiết kế góc nhỏ cho riêng mình. Khi mỗi mùa sang, dấu ấn của tự nhiên hay sắc hoa lá sẽ là mỗi bộ cánh thay mới làm trầm ấm hoặc bừng tỉnh không gian sống tương tác nhau nhất thể.
HF0259_038
Bạn nghiên cứu, học hỏi, thực hành – trải nghiệm nhiều, có thể phần nào chỉ ra được cái cần, cái khoa học, sự độc đáo riêng biệt hướng về sự hoàn chỉnh cho mỗi không gian sống, cho mỗi ngôi nhà hóa thân (tự bao giờ) trong thế giới tự nhiên – Làm giàu giấc mơ của những linh hồn muốn nỗ lực núp vào bà mẹ thiên nhiên hiền hòa, bao dung thánh thiện.Sự kết hợp giữa vườn cảnh và Vườn đứng tạo ra một sự khác biệt lớn trong thiết kế cảnh quan.