Theo nhận định của các nhà đầu tư bất động sản, dự án bất động sản ven đô tại Hà Nội đang có sức hút lớn nhờ cơ sở hạ tầng và giá bán rẻ.

Nửa năm trở lại đây, các dự án bất động sản tại các quận nằm ở các cửa ngõ của Hà Nội đang được các nhà đầu tư đánh giá cao, khi mà cơ sở hạ tầng đẩy đủ Điện – Đường – Trường – Trạm. Cùng với đó, thị trường còn ghi nhận độ “Hot” của các dự án bất động sản tại các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, ven ngoại thành Gia Lâm, Hà Tây đang làm nhiệm vụ kết nối TP.Hà Nội với các tỉnh miền Bắc.

du-an-chung-cu-ven-do
Tại thời điểm này, quận Hoàng Mai đang nổi lên là điểm nóng về tốc độ phát triển hạ tầng tại khu vực phía Nam Hà Nội, và được xác định là tâm điểm trong chiến lược phát triển thành phố vệ tinh phía Nam. Quận Hoàng Mai cũng là địa bàn thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài với những khu đô thị phát triển rất nhanh như khu đô thị Kim Văn Kim lũ, KĐT Linh Đàm, Cao tốc Thăng Long – Nội Bài và mới đây nhất là dự án Chung Cư Thông Tấn Xã tọa lạc ngay tại đo thị Kim văn kim lũ) đang đưa vào bước đầu thi công.
Dễ nhận thấy của thị trường bất động sản các quận cách Trung tâm Tp.Hà Nội trong bán kinh 10km tập trung vào phân khúc căn hộ có mức giá tầm trung. Đây cũng là phân khúc “nóng” trên thị trường Tp.Hà Nội trong thời gian qua. Có thể điểm mặt các dự án đang được khách hàng quan tâm ở quận Hoàng Mai như dự án Nhà ở cán bộ nhân viện Thông Tấn Xã – Chung Cư Thông Tấn Xã nằm trong tổng thể khu đô thị mới Kim văn Kim Lũ, Đại kim, Hoàng Mai. Với việc tuyến cao tốc Thăng Long – Nội Bài đưa vào hoạt động rút ngắn thời gian di chuyển tới sân bay Quốc tế Nội Bài chỉ còn 20 phút. Đây là dự án thu hút được các khách hàng trẻ tuổi từ địa phương khác đến lập nghiệp tại Hà Nội bởi giá cả hợp lý chưa đến 1 tỷ đồng / căn. Giá bán từ 13,9tr/m2
can-ho-thong-tan-xa-viet-nam
Từ đầu năm đến nay, các dự án bất động sản ở Hoàng Mai cũng đang được khách hàng quan tâm nhờ việc nằm liền kề Quận Thanh Xuân và trong tương lai đây sẽ là trung tâm mới của Tp.Hà Nội.

Theo đánh giá của các giới đầu tư bất động sản, việc các nhà đầu tư liên tục đổ vốn vào các dự án vùng ven bởi sự cải thiện đáng kể về hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị và tiềm năng phát triển của các địa phương này.